HomeAuto Mobileความนิยมของเลขทะเบียนรถสวยในปัจจุบัน นอกจากจะมีความสำคัญกับชีวิตมากกว่าที่คุณคิด

ความนิยมของเลขทะเบียนรถสวยในปัจจุบัน นอกจากจะมีความสำคัญกับชีวิตมากกว่าที่คุณคิด

-

ปฎิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันอิทธิพลของตัวเลข ตัวอักษร สัญลักษณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา ล้วนส่งผลต่อดวงชะตาราศีของเราเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่คุณเกิดมา ดวงชะตาวันเกิดก็ส่งผลต่อชีวิตคุณแล้ว แต่วันเกิดเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถกำหนดมันขึ้นมาเองได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถกำหนดเอง เพื่อเปลี่ยนดวงชะตาชีวิตของคุณ นั้นคือการเลือกเบอร์โทรศัพท์  และ ป้ายทะเบียนรถสวย เพราะตัวเลขเหล่านี้จะเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคุณ หากคุณเลือกเบอร์โทรศัพท์และป้ายทะเบียน เลขสวย เลขดัง เลขที่คนสามารถจดจำได้ง่าย  ก็ส่งผลให้เวลาคุณจะทำธุรกิจหรือเดินทางไปติดต่องานอะไรล้วนประสบความสำเร็จ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกทางตัวเลขอย่างเบอร์โทรศัพท์ ป้ายทะเบียนรถ เป็นเอกลักษณ์ สร้างความจดจำง่ายให้กับผู้คน

ป้ายทะเบียนรถมีกี่ประเภท

ป้ายทะเบียนรถในปัจจุบันมีทั้งหมด 15 ประเภท ซึ่งบทความของเราได้หยิบยกข้อมูลจาก rabbitcare มาอธิบาย เพื่อยกตัวอย่างสำหรับอธิบายข้อมูล ดังนี้

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังขาว ตัวอักษรสีดำ คือ ป้ายรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ทีนั่ง

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีน้ำเงิน คือ  คือ ป้ายทะเบียนรถยนต์ที่มีมากกว่า 7 ที่นั่งขึ้นไป

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีเขียว คือ ป้ายทะเบียนรถยนต์บรรทุกสินค้า

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีแดง คือ รถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง รถมีขนาดกว้างไม่เกิน 1.50 เมตร ยาวไม่เกิน 4 เมตร

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเหลือง ตัวอักษรสีแดง คือ รถรับจ้างที่วิ่งตามต่างจังหวัด รถมีขนาดกว้างไม่เกิน 2.50 เมตร ยาวไม่เกิน 6 เมตร

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเหลือง ตัวอักษรสีดำ คือ ป้ายทะเบียนรถรับจ้างที่บรรทุกผู้โดยสารไม่เกิน 7 ที่นั่ง  เป็นรถรับจ้างสาธารณะ ความกว้างไม่เกิน 2.50 เมตร

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเหลือง ตัวอักษรสีน้ำเงิน คือ  ป้ายรถรับจ้าง 4 ล้อขนาดเล็ก ความกว้างไม่เกิน 1.50 เมตร ความยาวไม่เกิน 4 เมตร

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเหลือง ตัวอักษรเขียว คือ ป้ายทะเบียนรถตุ๊ก ตุ๊ก

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเขียว ตัวอักษรสีขาว / ดำ คือ รถยนต์ที่สามารถบรรจุผู้โดยสารไม่เกิน 7 ที่นั่ง เป็นรถยนต์ให้เช่า เน้นธุรกิจภาคบริการเป็นหลัก

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีส้ม ตัวอักษรสีดำ คือ รถยนต์แทรกเตอร์ รถบดถนน

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังฟ้า ตัวอักษรขาว คือ รถยนต์ที่รับส่งบุคคลสำคัญระหว่างประเทศ เช่น นักการทูต ผู้แทนกงสุลต่างๆ เป็นต้น

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีดำแนวยาว คือ รถยนต์รับส่งคณะผู้แทนทางการทูต

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีเทา ตัวอักษรสีดำแนวยาว คือ รถยนต์ของเจ้าพนักงานกงสุลกิตติมาศักดิ์

-ป้ายทะเบียนพื้นหลังสีแดง ตัวอักษรสีดำ คือ รถที่ยังไม่ได้รับการจดทะเบียนตามกฎหมาย หรือ เป็นที่เข้าใจแบบง่ายๆ ว่ารถใหม่ป้ายแดง เป็นต้น

และป้ายทะเบียนสุดท้ายนั้นคือ ป้ายทะเบียนรถประมูล ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ได้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปและนิติบุคคล สามารถร่วมประมูลทะเบียนรถสวยสำหรับครอบครองรวมถึงขายต่อให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย

ทำไมทะเบียนรถสวยถึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมทะเบียนรถสวยแผ่นหนึ่งถึงมีมูลค่าหลักล้าน หรือ หลายสิบล้านในการประมูลแต่ละครั้ง ถ้าคุณสงสัยเราจะขอมาไขความลับให้ฟังว่าสาเหตุที่เป็นแบบนั้น เพราะว่าคนในปัจจุบันหันมาลงทุนป้ายทะเบียนรถมากขึ้น โดยกลุ่มที่ลงทุนมองว่าตัวเลขมงคลบนป้ายทะเบียนรถมันมีความเชื่อมโยงกับความเชื่อ โชคชะตา เสริมดวง เสริมความมงคลในชีวิต และจะมีมูลค่ามากขึ้นในอนาคต อีกทั้งป้ายทะเบียนสามารถส่งต่อเป็นมรดกให้กับลูกหลานได้ จึงมีผู้นิยมเข้ามาลงทุนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ข้อดีอีกอย่างของการมีป้ายทะเบียนสวยนั่นคือ เวลาที่คุณขับรถไปทำธุระต่างๆ รถของคุณจะได้รับความสนใจและการจดจำจากผู้คนเสมอ รวมถึงคุณซึ่งเป็นเจ้าของรถก็จะได้รับความสนใจจากผู้ร่วมไปด้วย

ประโยชน์ของการมีป้ายทะเบียนรถสวย

-เพิ่มความเป็นสิริมงคลกับชีวิตตามความเชื่อส่วนบุคคล

-มันคือการลงทุนประเภทหนึ่งซึ่งป้ายทะเบียนรถสวย สามารถเก็งกำไรสร้างมูลค่าได้ในอนาคต

-เพิ่มความโดดเด่นให้รถของคุณและเพิ่มความน่าจดจำให้กับผู้คนที่พบเห็นได้

-ป้ายทะเบียนสามารถส่งต่อเป็นมรดกให้กับลูกหลายได้ในอนาคต

อยากได้ทะเบียนรถเลขสวยที่ไหนมีขายทะเบียนรถบ้าง

หากคุณเริ่มสนใจอยากมีทะเบียนรถสวยไว้ในครอบครอง ซึ่งคุณสามารถร่วมจับจองป้ายทะเบียนได้ผ่านสองช่องทาง ได้แก่

-ยื่นประมูลผ่านทางเว็บไซต์ของกรมขนส่ง โดยคุณสามารถลงทะเบียนเพื่อยื่นประมูลได้ที่เว็บไซต์ tabienrod ของกรมทางขนส่ง ซึ่งคุณต้องอัพโหลดเอกสารดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและอาจไม่เหมาะกับคนที่มี่เวลา ถ้าหากคุณอยากลดดความยุ่งยากลง เราขอแนะนำช่องทางที่สองนั้นคือการซื้อป้ายทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์นั่นเอง

-ซื้อป้ายทะเบียนผ่านเว็บไซต์ตัวกลางอย่าง tabiengod ซึ่งเว็บนี้เป็นเว็บซื้อขายทะเบียนรถที่ใหญ่ที่สุดในไทย มีเลขทะเบียนรถสวยที่หลากหลายเลขให้คุณได้เลือกมากมาย แถมป้ายทะเบียนของเรายังมีราคาที่ย่อมเยาว์อีกด้วย เพียงคุณมีงบเพียงแสนนิดๆก็สามารถเลือกเลขทะเบียนได้หลากหลายบนเว็บของเราแล้ว นอกจากนี้เว็บของเรายังให้ความสำคัญกับการบริการก่อนการขายและหลังการขายอีกด้วย

หากคุณสนใจสามารถเลือกดูป้ายทะเบียนรถได้ที่หน้าเว็บของเราได้ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

shehad
Blogger By Passion, Programmer By Love and Marketing Beast By Birth.

Related Post

Maruti Suzuki Swift 2024 is a Limitless Hatchback Car

Maruti Suzuki has persistently set new standards for hatchbacks in the dynamic automotive sector. From the very beginning, vehicle lovers have adored the Maruti Suzuki...

Best 300cc Bikes in India – Your Ultimate Guide

To optimize the provided article for SEO, we'll focus on incorporating relevant keywords, structuring the content for readability, and enhancing user engagement. Here's the revised...

Electric Bikes for Adventure Sports and Trailblazing the Outdoors

Are You an Adventurous Soul? An ebike may be just what's needed to increase the pleasure of your favorite activities! Check out the selection of...

Most Popular